Shippingจีน นำเข้าสินค้าจากจีนกับ 5 ขั้นตอนที่ถูกต้อง เพื่อขายออนไลน์

Shippingจีน 5 ขั้นตอนนำเข้าผลิตภัณฑ์ shippingจีน Shippingจีน นำเข้าสินค้าจากจีนกับ 5 ขั้นตอนที่ถูกต้อง เพื่อขายออนไลน์ 5                                  WEB 768x402

Shippingจีน การนำเข้าผลิตภัณฑ์จากจีนเพื่อนำมาจำหน่ายต่อนั้น เป็นวิธีสร้างรายได้ที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ต้องการหาอาชีพเสริมหรือทำเป็นธุรกิจหลัก

ข้อดีของการนำเข้าสินค้าจากจีน (Shippingจีน) โดยเฉพาะการนำเข้าในปริมาณมากๆ อาจทำให้ผู้ประกอบการได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้น หากนำเข้าจากแหล่งขายส่งที่ยิ่งซื้อมาก ยิ่งได้ราคาที่ถูกลง เช่น 1688.com และร้านค้าใน Taobao บางร้าน

อย่างไรก็ตาม การเริ่มต้นทำธุรกิจที่คุณไม่เคยทำมาก่อนนั้น นับว่าเป็นเรื่องท้าทาย อย่ากลัวที่จะเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ และเพื่อลดความเสี่ยง ควรศึกษาหาข้อมูลและเรียนรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการนำเข้าที่ถูกต้อง ดังต่อไปนี้

ขั้นตอนการนำเข้าสินค้าจากจีน

 1. เลือกผลิตภัณฑ์ที่ต้องการจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาจำหน่ายต่อนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถขายได้ โดยศึกษาถึงความต้องการของตลาด เทรนด์สินค้าในปัจจุบัน และพฤติกรรมของผู้บริโภค อย่าลืมเลือกสินค้าที่มีคุณภาพดี และราคาเป็นธรรม

 1. เลือกซัพพลายเออร์ที่ไว้ใจได้

เมื่อระบุผลิตภัณฑ์ที่ต้องการขาย สิ่งต่อไปเป็นการค้นหาซัพพลายเออร์หรือผู้ผลิต โดยสามารถค้นหาได้ทั้งทางออนไลน์หรือออฟไลน์ หากเลือกได้แล้วให้เริ่มติดต่อพูดคุยกับพวกเขา เริ่มจากการถามคำถามเพื่อค้นหากว่าซัพพลายเออร์รายใดมีแนวโน้มให้ในสิ่งที่ต้องการได้มากที่สุด

ที่สำคัญ ร้านค้าที่คุณจะดีลธุรกิจด้วยนั้น ควรมีใบรับรองหรือใบอนุญาตทางธุรกิจที่สามารถแสดงต่อคุณได้ มีสถานที่ตั้งร้านค้าชัดเจน และตัวอย่างผลิตภัณฑ์ให้คุณเลือก อย่างไรก็ตาม หากเผลอไปใช้บริการกับซัพพลายเออร์ที่มีความล้มเหลวในการจัดส่ง ควรรีบกำจัดออกตั้งแต่แรกทันที

 1. เจรจาต่อรอง

การเจรจาติดต่อและจัดการกับผู้คนที่มีวัฒนธรรมแตกต่างกันโดยเฉพาะชาวจีน อาจพบปัญหาเรื่องภาษา เนื่องจากชาวจีนบางรายอาจไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ดังนั้น คุณอาจใช้ตัวแทนในการสั่งซื้อสินค้าหรือบริษัทที่เป็น Outsource เพื่อทำหน้าที่แทน บางครั้งอาจจำเป็นต้องใช้ล่าม หากคุณต้องการพบหรือต่อรองกับชาวจีนด้วยตนเอง อย่างไรก็ตาม จำไว้เสมอว่าในแต่ละวัฒนธรรม จำเป็นต้องใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างกันในการเจรจา

 1. สั่งซื้อสินค้าจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ

คุณสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์และจัดการชำระเงินล่วงหน้า (กรณีไม่มีคำสั่งซื้ออย่างเป็นทางการ ซัพพลายเออร์ส่วนใหญ่จะไม่ดำเนินการสั่งซื้อให้) พร้อมมีบริการจัดส่ง สิ่งที่คุณควรรู้คือการขนส่งทางอากาศทำให้คุณได้รับผลิตภัณฑ์อย่างรวดเร็ว แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าการขนส่งทางทะเลถึง 6 เท่า

ซัพพลายเออร์บางรายอาจเสนอการจัดส่งสินค้าทางทะเลฟรี หมายความว่าพวกเขาจะรับผิดชอบเรื่องการขนส่งให้ทั้งหมด แต่คุณอาจต้องจ่ายในส่วนค่าประกันภัยขนส่ง ค่าใช้จ่ายสำหรับขนถ่ายสินค้า และการจัดเก็บสินค้า อย่าลืมตรวจสอบซัพพลายเออร์ให้แน่ใจว่าพวกเขามีเอกสารสำคัญในการส่งมอบให้ทางศุลกากรตรวจสอบ เมื่อสินค้ามาถึง

 1. นำเข้าอย่างถูกกฎหมายเพื่อป้องกันความเสี่ยง

การนำเข้าสินค้าจากจีน (Shippingจีน)บางประเภท อาจไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตนำเข้า ยกเว้นสินค้าบางชนิดที่เป็นสินค้าต้องกำกัดและสินค้าที่ต้องมีรับรอง อย.ก่อนนำเข้า อย่างไรก็ตาม การนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ ควรทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการถูกจับและยึดของในภายหลัง

การนำเข้าแบบถูกกฎหมายนั้น ผู้นำเข้าต้องขึ้นทะเบียนเป็นผู้นำเข้ากับกรมศุลการ ปัจจุบันสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย หรือหากเป็นการนำเข้าครั้งแรก สามารถใช้บริการกับชิปปิ้ง (Shippingจีน) หรือตัวแทนนำเข้า (Freight Forwarder) ได้ อาทิ KIG Logistics

ข้อดีของการใช้บริการกับชิปปิ้งที่มีประสบการณ์ จะช่วยลดความยุ่งยากในการดำเนินการ ทั้งด้านเอกสารนำเข้า พิธีการนำเข้ากับทางศุลกากร ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ บริษัทชิปปิ้งยังสามารถดำเนินการให้คุณอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เอกสารทุกใบที่ออกโดยกรมศุลการ ใช้เป็นหลักฐานยืนยันการนำเข้าที่ถูกต้องกับเจ้าหน้าที่ศุลกากรและสรรพากรได้หากต้องถูกตรวจสอบ

เมื่อคุณได้รับผลิตภัณฑ์หรือสินค้าแล้ว ก็สามารถเริ่มต้นขายได้ทันที อย่าลืมวางแผนหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และเตรียมวางแผน A B C รวมทั้งมองหากลยุทธ์ด้านการตลาดเพื่อนำมาใช้ส่งเสริมการขาย จัดโปรโมชั่น ตลอดจนส่วนลดต่างๆ ที่จะดึงดูดความสนใจจากลูกค้า ศึกษากลยุทธ์ได้ที่ ‘7 กลยุทธ์การขาย ดันธุรกิจให้รุ่ง และยอดขายพุ่งแรง!’

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *