ชิปปิ้งกับ 3 เครื่องมือที่ช่วยให้การขนส่ง กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น

ชิปปิ้ง เครื่องมือที่ช่วยให้การขนส่งเป็นเรื่องง่าย KIG Logistics ชิปปิ้ง ชิปปิ้งกับ 3 เครื่องมือที่ช่วยให้การขนส่ง กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น                                                                KIG Logistics 768x402

ชิปปิ้ง โลกยุคนี้ มีเครื่องมือซอฟต์แวร์หลายพันรายการที่ช่วยให้คุณปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

นี่คือตัวอย่างบางส่วนที่ Kig Logistics อยากจะแนะนำ เพื่อเป็นตัวเลือกและเป็นโปรแกรมที่ดีที่สุดจากซอฟต์แวร์ทั้งหมด

เราคัดสรรมาเฉพาะซอฟต์แวร์ที่เหมาะสำหรับบริษัทชิปปิ้ง

1. โปรแกรมบัญชี

ถือเป็นโปรแกรมหลักของธุรกิจ หนึ่งในซอฟต์แวร์ชิ้นแรกที่ควรลงทุนและอาจเป็นซอฟต์แวร์สำหรับบัญชีโดยเฉพาะ ซอฟต์แวร์บัญชี ไม่เพียงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับนักพัฒนาและองค์กรธุรกิจเท่านั้น ยังสามารถทำให้ขั้นตอนการขนส่งง่ายขึ้น ลดความยุ่งยากและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นรายปีได้อีกด้วย

ตัวเลือกซอฟต์แวร์ที่อยากแนะนำคือ Quickbooks เนื่องจากมีความสามารถที่ยืดหยุ่นและสะดวกในการใช้งานสำหรับบัญชีที่มีความหลากหลาย เช่น การจัดการลูกหนี้ การแบ่งประเภทค่าใช้จ่าย การจัดการเงินเดือน และการออกแบบใบแจ้งหนี้ของลูกค้า เป็นต้น ซึ่งมันเป็นการผสมผสานของ API ดั้งเดิม กับ FreightPath ช่วยให้พนักงานส่งใบแจ้งหนี้การชำระเงินโดยตรงของบัญชี พร้อมกับรายละเอียดการจัดส่งที่จำเป็นทั้งหมด

2. ซอฟต์แวร์การจัดการคลังสินค้า

หากการดำเนินธุรกิจของคุณเกี่ยวข้องกับการจัดการคลังสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการกระจายสินค้าของคุณเอง หรือเพื่อจัดหาโซลูชั่นการขนส่งของบุคคลที่ 3 ควรพิจารณาลงทุนซอฟต์แวร์เพื่อจัดการคลังสินค้าหรือโปรแกรมที่เรียกว่า WMS (WMS คือ ระบบโปรแกรมที่พัฒนาขึ้นมา เพื่อใช้บริหารระบบคลังสินค้าทั่วไป ที่รับสินค้า เก็บสินค้า และกระจายสินค้า) ระบบเหล่านี้มีประสิทธิภาพ สามารถปรับแต่งได้ และช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของการเลือกและการบรรจุการจัดเก็บ และปรับเปลี่ยนลำดับขาเข้าเป็นขาออก

3. แพลตฟอร์ม TMS

TMS (Transportation Management System) คือระบบการจัดการความสัมพันธ์ด้านการขนส่ง ครอบคลุมตั้งแต่ระบบการจัดการขนส่ง โปรแกรมจัดการการขนส่ง และระบบขนส่งโลจิสติกส์ บางครั้งถูกเรียกว่า Fleet Management หรือ ระบบการจัดการยานพาหนะ โดย TMS จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางดำเนินการด้านการขนส่งทั้งหมดและเป็นแหล่งข้อมูลกลางในการจัดการ ที่ช่วยให้บริษัทมีการบริหารขั้นตอนต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ และควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างรัดกุม อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันระบบ TMS จะประกอบด้วยฐานข้อมูลที่สำคัญต่างๆ เช่น เส้นทางการวิ่งของรถบรรทุก กองรถบรรทุก พนักงานขับรถ ข้อจำกัดด้านกฎหมาย จุดหลักและสถานที่แวะรับและส่งสินค้า ระบบการรับคำสั่งจากลูกค้า เป็นต้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *